ซอคเกอร์ลีก : soccer-league.in.th
01 มีนาคม 2018


ยูฟ่าปรับกฏใหม่!! ให้กลุ่มท็อปโฟร์เข้ารอบแบ่งกลุ่มอัตโนมัติ

ยูฟ่าปรับกฏใหม่!! ให้กลุ่มท็อปโฟร์เข้ารอบแบ่งกลุ่มอัตโนมัติ

ยูฟ่า ประกาศเปลี่ยนเงื่อนไขการเข้ารอบแบ่งกลุ่ม ศึกฟุตบอลยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ลีก ให้ทีมอันดับที่ 4 สามารถเข้าไปเล่นรอบแบ่งกลุ่มโดยอัตโนมัติแบบไม่ต้องเพลย์ออฟ

สหพันธ์ฟุตบอลยุโรป หรือ “ยูฟ่า” ประกาศเปลี่ยนเงื่อนไขในการเข้าไปเล่นรอบแบ่งกลุ่ม โดยมีผลบังคับใช้ตั้งแต่ฤดูกาล 2018/2019 เป็นต้นไป โดยการให้ 4 อันดับแรกจากลีกที่มีอันดับแรงกิ้งสูงที่สุดของฟีฟ่า 4 อันดับแรกเข้ารอบแบ่งกลุ่มไปแบบอัตโนมัติ จากเดิมที่ใช้โควตาแบบ 3+1 (ทีมอันดับที่ 4 ไปเพลย์ออฟ) ได้แก่ลีก สเปน เยอรมัน อังกฤษ และ อิตาลี

ทั้งนี้ จะทำให้มีจำนวนทีมที่เข้าร่วมรายการยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ลีก ทั้งหมด 32 ทีม (มาจาก 26 ทีมที่เข้ารอบแบ่งกลุ่มแบบอัตโนมัติ, 6 ทีมเข้ารอบมาจากรอบเพลย์ออฟ รวมเป็น 32 ทีม) แบ่งเป็น ทีมแชมป์ ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ลีก 1 ทีม, ทีมแชมป์ ยูฟ่า ยูโรป้าลีก 1 ทีม, 4 อันดับแรกจากลีก สเปน เยอรมัน อังกฤษ และอิตาลี 16 ทีม, 2 อันดับแรกจากลีก ฝรั่งเศสและรัสเซีย 4 ทีม, ทีมแชมป์จากลีกโปรตุเกส ยูเครน เบลเยียม และตุรกี 4 ทีม, ทีมที่มาจากรอบเพลย์ออฟ 6 ทีม

ส่วนยูฟ่า ยูโรป้าลีก จะมีทีมที่เข้าร่วมแข่งขันทั้งหมด 48 ทีม (มาจาก 17 ทีมที่เข้ารอบแบ่งกลุ่มแบบอัตโนมัติ, 10 ทีมที่ตกรอบมาจากรอบเพลย์ออฟยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ลีกและรอบแบ่งกลุ่มยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ลีก) แบ่งเป็นทีมจากลีกสเปน, เยอรมนี, อังกฤษ, อิตาลีและฝรั่งเศสที่จะได้โควตาเข้ารอบแบ่งกลุ่มอัตโนมัติกันลีกละ 2 ทีม รวมเป็น 10 ทีม ส่วนชาติที่อันดับแรงกิ้งยูฟ่าอันดับที่ 6-12 อย่างเช่นรัสเซีย, โปรตุเกส, ยูเครนและเบลเยี่ยมจะได้โควตากันชาติละ 1 ทีม รวมเป็น 7  ทีม, ทีมที่ผ่านจากรอบเพลย์ออฟเข้ามาอีก 21 ทีม

นอกจากนี้ ยูฟ่ายังจำกัดสิทธิ์การเข้ารวมการแข่งขันรายการยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ลีก ให้ได้เพียง 5 ทีมต่อ 1 ลีกเท่านั้น และยังเปลี่ยนเวลาการเตะเป็นเวลา 00.55 น. และ 03.00 ตามเวลาประเทศไทยอีกด้วย


ขอบคุณข้อมูล :
pptvhd36.com

เข้าถึง 3732