ซอคเกอร์ลีก : soccer-league.in.th
08 เมษายน 2018


โชเซ่ มูรินโญ่ ให้สัมภาษณ์หลังจบเกมที่สามารถพลิกเอาชนะแมนเชสเตอร์ ซิตี้ 2-3 โดยมีประเด็นต่างๆดังนี้

"ผมรู้สึกเสียใจกับประตูแรกที่พวกเขาทำได้นะ เพราะประตูแรกนั้นมาจากลูกเตะมุม และนั่นคือลูกเตะมุมลูกที่ 3 ที่พวกเขาทำประตูใส่พวกเราได้ในฤดูกาลนี้นะ และมันเกิดขึ้นในช่วงเวลาที่พวกเรากำลังจะเริ่มคุมเกมได้ หลังจากนั้นประตูที่ 2 นั้นส่งผลต่อความมั่นใจของผู้เล่นโดยตรง มาติช ป็อกบา และเอร์เรร่า ครองบอลและพยายามเคลื่อนบอล และพวกเราสามารถครองบอลสู้กับแมนเชสเตอร์ ซิตี้ ได้มากกว่าที่ทีมอื่นๆทำ ดังนั้นคำถามก็คือพวกเราจะสามารถรักษาความมั่นใจของพวกเราไว้ได้ไหม และพยายามที่จะดันไลน์ให้สูงขึ้นกว่าเดิม และกดดันสูงขึ้นและเฝ้าคอยที่จะทำประตู"


.
"ผมยกตัวอย่างละกัน หลายๆเกม ทีมที่โดนนำ 2-0 เป็นทีมที่แพ้ และการที่สามารถคัมแบ็คแบบนี้ได้ ผมต้องการยกเครดิตให้กับเด็กๆของผมนะ เพราะพวกเขามีความเชื่อ และพวกเขาก็พยายามรักษารูปทรงของเกมเอาไว้ และนี่มันเป็นผลการแข่งขันที่สำคัญมากๆสำหรับพวกเรา เพราะทางคณิตศาสตร์แล้ว ผมคิดว่าพวกเราต้องการอีก 6 คะแนนในการการันตีตำแหน่งท็อปโฟร์ เป้าหมายดังกล่าวเป็นเป้าหมายที่เราต้องทำ ดังนั้นพวกเราต้องการอีก 6 คะแนน ใน 3 เกมในบ้านและอีก 3 เกมเยือนที่เหลือ ดังนั้นวันนี้ผมมั่นใจว่าเกมวันนี้ จะมีส่วนช่วยให้พวกเราสามารถจบอันดับที่ 2 ได้ ผมคิดว่ามันสำคัญมากๆเลยนะ ผมคิดว่าพวกเรามี 4 คะแนนเหนือลิเวอร์พูล และยังมีอีก 1 เกมที่เหลือในมือ และพวกเรามี 4 คะแนนเหนือสเปอร์ และซิตี้ต้องเอาชนะสเปอร์ แล้วพวกเขาก็จะคว้าแชมป์ทันที ส่วนเป้าหมายของพวกเราคือการจบอันดับที่ 2"


"ผมบอกเขา(เป๊บ) ว่าขอแสดงความยินดีด้วย เพราะพวกเขาเหมาะสมกับตำแหน่งแชมป์ แน่นอนพวกเขากำลังผิดหวัง เพราะพวกเขาต้องการที่จะคว้าแชมป์ในวันนี้ แต่ผมอยากจะแสดงความยินดีกับพวกเขา เพราะพวกเขากำลังใกล้เคียงที่จะคว้าแชมป์แล้ว และพวกเขาก็คู่ควรกับมัน พวกเขาเป็นทีมที่มีคะแนนมากกว่าทีมอื่นๆ และพวกเขาไม่เปิดโอกาสให้ทีมอื่น ผมก็ยังจะพูดว่าพวกเรามีฤดูกาลที่ดีกว่าฤดูกาลที่แล้วนะ พวกเราชนะมากขึ้น พวกเราทำประตูได้มากขึ้น พวกเราเสียประตูน้อยลง ทุกอย่างดีขึ้นสำหรับพวกเรา แต่มันก็ยังไม่เพียงพอ เพราะฤดูกาลนี้ที่พวกเขา(ซิตี้)ทำนั้น พวกเขาไม่เคยที่จะหยุดชนะเลย แต่พวกเราก็ไม่ใช่ทีมที่คนอื่นคิดว่าพวกเราเป็นนะ พวกเราไม่ได้เป็นทีมที่แย่อย่างที่คนอื่นคิดว่าพวกเราเป็น ผมก็ไม่ได้เป็นผู้จัดการทีมที่แย่อย่างที่คนอื่นคิดว่าผมเป็นนะ ผู้เล่นก็ไม่ได้แย่อย่างที่คนอื่นคิดกัน และสิ่งเหล่านั้นพวกเราพยายามที่จะพิสูจน์ด้วยการแสดงให้เห็นว่าพวกเราเป็นทีมที่ดีที่สุดอันดับ 2 ในประเทศนี้ แต่พวกเราต้องการคะแนนมากกว่านี้อีก"


"ผมมีความสุขกับแฟนบอลจริงๆนะ เพราะผมรู้ว่าผลการแข่งขันจากการเจอกับคู่แข่งร่วมเมืองนั้นเป็นสิ่งสำคัญ และเมื่อไม่กี่สัปดาห์ก่อนพวกเราก็เอาชนะเชลซี ลิเวอร์พูล และตอนนี้ก็ซิตี้ สำหรับพวกเขาผมคิดว่ามันคงเป็นความรู้สึกที่เยี่ยมไปเลยนะ จริงๆผมก็พูดก่อนเกมการแข่งขันแล้วนะว่า เป้าหมายในเกมนี้ไม่ว่าอย่างไรผมก็ยังไม่อยากให้พวกเขาฉลองกันในเกมนี้ เพราะพวกเขาสามารถที่จะฉลองกันได้ในเกมหน้าหรือเกมถัดๆไป เป้าหมายคือการต่อสู้เพื่อคะแนนเพราะพวกเราต้องการคะแนน แม้ว่าแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดจะไม่สามารถคว้าแชมป์ได้ในอีก 50 ปีข้างหน้า แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ก็คือแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด และถ้าผมไม่สามารถคว้าแชมป์อะไรได้ ผมก็ยังเป็นโชเซ่ มูรินโญ่ ผู้เล่นก็ยังเป็นผู้เล่นอยู่ พวกเราเป็นคนซื่อๆ และพวกเราพยายามที่จะทำอย่างเต็มที่เสมอ ผมรู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งกับพวกเราที่สามารถจบในตำแหน่งท็อปโฟร์ได้ และพวกเรามีโอกาสที่จะจบอันดับที่ 2 ด้วยผลการแข่งขันที่ยอดเยี่ยมในเกมนี้"


.
"ผมคิดว่าตัวเลขคะแนนที่พวกเขา(ซิตี้) มีสะท้อนให้เห็นว่าพวกเขาดีกว่าทีมอื่นมากแค่ไหน ประเด็นคือพวกเราสามารถที่จะปรับปรุงได้มากพอที่จะไล่ตามพวกเขาไหม? ผมไม่รู้นะ พวกเราจะพยายามและผลการแข่งขันนี้อย่างน้อยก็ช่วยให้เด็กๆของผมได้มีวันหยุด 2 วัน กับความรู้สึกดีที่ได้จากเกมนี้ และหวังว่าเกมต่อไปที่ลงเล่นที่โอลด์ แทรฟฟอร์ดสัปดาห์หน้า พวกเราจะสามารถสร้างบรรยากาศที่ดีและพยายามที่จะเก็บ 3 คะแนน เพราะพวกเราต้องการ 6 คะแนนเพื่อการันตีตำแหน่งท็อปโฟร์ ดังนั้นถ้าพวกเราเก็บ 3 คะแนนได้ มันก็เกือบจะสำเร็จแล้ว"


.
"ผมบอกตอนพักครึ่งว่า มิดฟิลด์ของพวกเราเล่นได้ไม่ดีเหมือนที่พวกเขาเคยเล่น มันเป็นเรื่องยากกับการเจอกับซิตี้ เพราะพวกเขากดดันกันได้เป็นอย่างดีและพวกเขามีความรัดกุมและแข็งแกร่งจริงๆ ผมบอกมาติช เอร์เรร่า และป็อกบาว่าพวกเขามีความมั่นใจในการเล่น และการเคลื่อนบอลและผ่านบอล ผมอยากให้พวกเขาทำได้ดีกว่านี้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในการเล่นกับบอล เพราะในครึ่งแรกพวกเขาค่อนข้างที่จะกลัวในการเล่นบอลกับเท้า และพวกเขาก็มีข้อผิดพลาดที่ไม่ดี ผมต้องการอะไรมากกว่านี้จากปีกของผม ผมต้องการให้พวกเขาหุบเข้ามาด้านใน และเพิ่มตัวเลือกในการจ่ายบอลให้กับมิดฟิลด์ ดังนั้นพวกเราจึงทำได้ดีขึ้นในครึ่งหลัง ผมไม่ได้ขอให้พอล (ป็อกบา)ปรับปรุงอะไรมากไปกว่านี้แล้ว เพราะผมกำลังมีความสุขกับสิ่งที่เขาทำอยู่ในครึ่งแรก แต่เขาก็ทำ 2 ประตูที่มหัศจรรย์ได้ และผมพอใจกับเขามากจริงๆนะ"


ขอบคุณข้อมูล :
Fanmanutd Thailand

เข้าถึง 1652