ซอคเกอร์ลีก : soccer-league.in.th
20 พฤษภาคม 2018


"เชลซี" ชนะแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด 1-0 คว้าแชมป์เอฟเอ คัพ สมัยที่ 8

การแข่งขันฟุตบอลเอฟเอ คัพ รอบชิงชนะเลิศครั้งที่ 137 จบลงด้วยการเป็นแชมป์ของเชลซี เอาชนะ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ไป 1-0

โดย "เชลซี" ได้ประตูในจังหวะผิดพลาดของ ฟิล โจนส์ ที่ไปเสียบใส่ เอด็อง อาซาร์ ในกรอบเขตโทษ ในนาที 21 และเป็นดาวเตะเบลเยี่ยม ที่ลุกขึ้นมาสังหารจุดโทษและเป็นประตู 

จากนั้น เชลซี กุมสถานการณ์ได้จนจบการแข่งขัน คว้าแชมป์เอฟเอ คัพ ครั้งแรกตั้งแต่ปี 2011-2012 และเป็นสมัยที่ 8 ของสโมสรเป็นรางวัลปลอบใจที่หลุดอันดับท็อปโฟร์ ส่วนยูไนเต็ดของ โจเซ่ มูรินโญ่ อกหักไม่มีแชมป์ประดับสโมสรในฤดูกาลนี้

ทางด้าน "ปีศาจแดง" จบฤดูกาลนี้แบบมือเปล่า หลังจบเกม มูรินโญ่ ให้สัมภาษณ์กับบีบีซี "ขอแสดงความยินดีกับพวกเขาด้วยเพราะพวกเขาเป็นแชมป์แต่ผมไม่คิดว่าพวกเขาสมควรเป็นผู้ชนะ"

"ขอแสดงความยินดีกับพวกเขาด้วย ผมคือผู้จัดการทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดจึงต้องเคารพอีกฝ่ายไม่ใช่แค่เพราะเป็นทีมเก่าแต่เพราะพวกเขาคือคู่แข่งวันนี้"

 

 

"แต่ผมว่าพวกเราต่างหากที่สมควรเป็นผู้ชนะ"

"ผมแอบอยากรู้นะว่าคนจะว่าไงหรือพวกคุณจะเขียนข่าวยังไงกันบ้างเพราะถ้าทีมผมเล่นแบบเชลซีผมนึกภาพออกเลยว่าคนจะว่าไงกันบ้าง ผมอยากรู้เหมือนกัน"

"มันเป็นงานค่อนข้างหนักของเราที่ต้องเล่นโดยไม่มีลูกากูเจอกับทีมที่รับ 9 คน มันต้องมีตัวเป้าแบบนั้น ความพ่ายแพ้ทุกครั้งมันเจ็บปวดแต่ผมจะกลับบ้านไปด้วยความรู้สึกว่าเราทำดีที่สุดแล้ว ผมไม่เสียใจ"

"เชลซีไม่ได้โง่ พวกเขารู้ว่าทีมเราที่ไม่มีลูกากูหรือเฟลไลนี่นั้นขาดตัวเป้าเลยวางกำลังไว้ 8-9 คนหน้ากรอบเขตโทษ พวกเรารู้ว่าจะทำได้ดีกว่าในฟุตบอลไดเรกต์ เราลองทำอย่างอื่นทุกวิถีทางแล้วแต่พวกเขาตั้งกำแพงด้วยผู้เล่นยืนกันหนาแน่น"

"ภาพจำของเกมคือดาบิด เด เคอาไม่ได้สัมผัสบอล เขาได้สัมผัสบอลตอนก้มเก็บจากตาข่าย"

 

เข้าถึง 2597