ซอคเกอร์ลีก : soccer-league.in.th
23 พฤษภาคม 2018


"อาร์เซน่อล" ประกาศตั้ง "เอเมรี่" นั่งกุนซือคนใหม่ 4 ปี

อูไน เอเมรี่ เป็นกุนซือคนใหม่ของอาร์เซน่อล แบบไม่พลิกโผ หลังสโมสรประกาศออกมาอย่างเป็นทางการ

อาร์เซน่อล ประกาศแต่งตั้งให้ อูไน เอเมรี่ อดีตกุนซือ เปแอสเช เข้ามาเป็นผู้จัดการทีมคนใหม่อย่างเป็นทางการแล้ว โดยเซ็นสัญญาเป็นเวลา 4 ปี พร้อมรับค่าจ้างปีละ 6 ล้านปอนด์ หรือประมาณ 270 ล้านบาท

ก่อนหน้านี้ เอเมรี่ ได้ประกาศผ่านเว็บไซต์ส่วนตัว ยืนยันว่าเป็นผู้จัดการทีมคนใหม่ของอาร์เซน่อลแล้ว แต่ว่าได้มีการลบข้อความออกไป เนื่องจากเกรงว่าจะเป็นเรื่องไม่เหมาะสม เพราะว่าสโมสรยังไม่ประกาศแต่งตั้งอย่างเป็นทางการ

ผลงานของเอเมรี่ ในการเป็นผู้จัดการทีมก่อนเข้ามาคุมอาร์เซน่อล  

คุมทีม 719 นัด 
ชนะ 385 นัด 
เสมอ 155 นัด 
แพ้ 179 นัด 

คิดเป็นเปอร์เซ็นต์ มีสถิติชนะมากกว่า 53 เปอร์เซ็นต์ พูดถึงผลงานของ เอเมรี่ ไม่ธรรมดา กับการคุมทีม เปแอสเช คว้าแชมป์ได้ถึง 7 รายการ ตลอด 2 ปีที่ร่วมงานกัน แถมยังเคยพา เซบีย่า คว้าแชมป์ ยูโรปา ลีก 3 ฤดูกาลติดต่อกัน เริ่มตั้งแต่ฤดูกาล 2013–14, 2014–15 และ 2015–16

นอกจากนำทีมงานที่ทำร่วมกันที่ เปแอสเช เข้ามาทำงานที่อาร์เซน่อลแล้ว เอเมรี่ยังมีแผนจะดึงอดีตลูกทีมเก่ามาร่วมทีม อย่าง  ยูเลี่ยน ดรักซ์เลอร์ , อาเดรียง ราบิโอต์  , เควิน แทร็ป 3 นักเตะของ เปแอสเช  เช่นเดียวกับเฌเรมี่ มาติเยอ ที่เคยทำงานกับ เอเมรี่ อยู่ 3 ปีตอนที่เค้าคุม บาเลนเซีย สตีเฟ่น เอ็นซ็องซี่ แข้งเซบีย่า ที่เคยเล่นให้ สโต๊ค เป็นอีกเป้าหมายของเอเมรี่ ที่อยากดึงมาอาร์เซน่อล

เข้าถึง 2344