ซอคเกอร์ลีก : soccer-league.in.th
26 มีนาคม 2018


"ซาลาห์" ขึ้นแท่นนักเตะคุ้มค่าที่สุดในพรีเมียร์ลีก

(เทียบจากค่าเหนื่อย และผลงาน)

โมฮัมเหม็ด ซาลาห์ ดาวยิงของลิเวอร์พูล ขึ้นแท่นเป็นนักเตะที่คุ้มค่าที่สุดในพรีเมียร์ลีก เทียบจากค่าเหนื่อย และผลงานการทำประตูกับแอสซิสต์ในฤดูกาลนี้

พรีเมียร์ลีก ถือว่าเป็นหนึ่งในลีกที่เงินสะพัดที่สุด ทั้งค่าตัวนักเตะ รวมไปถึงค่าเหนื่อยที่นับวันจะยิ่งสูงขึ้นเรื่อย ๆ มีการทำลายสถิติอยู่บ่อยครั้ง ล่าสุดมีการจัดอันดับนักเตะที่มีรายรับต่อฤดูกาลมากที่สุด แม้ว่าอเล็กซิส ซานเชซ จะเป็นแข้งที่ค่าเหนื่อยสูงสุดในตอนนี้คือ 350,000 ปอนด์ต่อสัปดาห์ แต่เขาไม่ใช่คนที่มีรายรับมากสุด เพราะตอนอยู่อาร์เซน่อล ได้เพียง 130,000 ปอนด์

โดยนับตั้งแต่เปิดฤดูกาลจนถึงสัปดาห์ที่ผ่านมา คนที่ได้รับเงินมากสุดอันดับ 1 ได้แก่  พอล ป็อกบา ของแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด  9.28 ล้านปอนด์ หรือเกือบ 420 ล้านบาท อันดับ 2 โรเมลู ลูกากู จากแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด จนถึงตอนนี้ได้ไป 8 ล้านปอนด์ หรือประมาณ 360 ล้านบาท อันดับ 3 เซร์จิโอ้ กุน อเกวโร่ ของแมนเชสเตอร์ ซิตี้ ได้ไป 7.04 ล้านปอนด์ ราว 316 ล้านบาท

ทั้งนี้ทางสื่ออังกฤษและบริษัทที่เปิดเผยเรื่องรายละเอียดค่าเหนื่อยของนักเตะยังไม่หยุดแค่นั้น ในเมื่อทุกวันนี้ ฟุตบอลก็เหมือนเป็นธุรกิจอย่างหนึ่ง จึงมีการเทียบความคุ้มค่า โดยเทียบจำนวนเงินที่ได้รับกับผลงานทั้งการทำประตูและแอสซิสต์ อันดับ 1 คือ โมฮาเหม็ด ซาลาห์ จากผลงาน 28 ประตูกับ 10 แอสซิสต์  อันดับ 2 โรแบร์โต้ ฟีร์มิโน่ 14 ประตู 7 แอสซิสต์ อันดับ 3 ซน ฮึงมิน 12 ประตู 4 แอสซิตส์ โดยการคิดคะแนนเพื่อมาจัดอันดับ จะนำค่าเหนื่อยไปหารเปอร์เซ็นกับประตูและแอสซิสต์ที่ทำได้ ประมาณว่าสโมสรจ่ายเงินไปคุ้มค่าแค่ไหน

อย่างไรก็ตาม แฟนบอลลิเวอร์พูลบางส่วนเริ่มหวั่นใจ เพราะยิ่งผลงานของ ซาลาห์ ดีวันดีคืน โอกาสที่จะย้ายออกจากทีมยิ่งมากขึ้น เนื่องจาก เรอัล มาดริด ก็แสดงความต้องการดึงตัวไปร่วมทีม แต่ ซาลาห์ ก็ออกมาพูดแล้วว่าเขายังไม่คิดจะย้ายทีมเร็ว ๆนี้

ขอบคุณข้อมูล :
pptvhd36.com

เข้าถึง 2902