ซอคเกอร์ลีก : soccer-league.in.th
05 พฤษภาคม 2018


เรนเจอร์สประกาศคว้า "เจอร์ราร์ด" คุมทีมด้วยสัญญา 4 ปี

กลาสโกว เรนเจอร์ส สโมสรฟุตบอลแห่งศึก สกอตติช พรีเมียร์ ลีก เปิดตัว สตีเวน เจอร์ราร์ด ตำนานกัปตันทีมของ ลิเวอร์พูล นั่งเก้าอี้กุนซือคนใหม่ โดยถือเป็นงานคุมทีมระดับอาชีพครั้งแรกของเจ้าตัว ก่อนลั่นวาจาขอนำทีมประสบความสำเร็จให้แฟนบอลชาวสกอตได้ชื่นใจ

กัปตันทีมขวัญใจ "เดอะ ค็อป" ทั่วโลก ลาออกจากตำแหน่งกุนซือทีม ลิเวอร์พูล ชุดเยาวชน ก่อนตกลงรับงานคุม เรนเจอร์ส เป็นเวลา 4 ปี โดยเปิดตัวเรียบร้อยทำงานแทนที่ของ แกรม มูร์ตี กุนซือรักษาการ ที่จะรับผิดชอบทีมอีก 3 เกมที่เหลือ ก่อนส่งต่อให้กุนซือคนใหม่ฤดูกาลหน้า

"ผมรู้สึกเป็นเกียรติอย่างมากกับการรับตำแหน่งผู้จัดการทีมคนต่อไปของ เรนเจอร์ส" สตีวีจี กล่าวผ่านเว็บไซต์ของทีม "ผมรู้สึกเคารพและชื่นชมสโมสรแห่งนี้เป็นอย่างยิ่ง ซึ่งเต็มไปด้วยประวัติศาสตร์ วัฒนธรรมที่ยิ่งใหญ่ ผมรอไม่ไหวแล้วที่จะเริ่มออกเดินทางครั้งใหม่กับ เรนเตอร์ส และร่วมกันสร้างความสำเร็จให้แก่สโมสร"

สำหรับ เรนเจอร์ส เวลานี้รั้งอันดับ 3 บนตาราง สกอตติช พรีเมียร์ ลีก มี 65 แต้ม ตามหลังอันดับ 2 อย่าง อาเบอร์ดีน แค่ 3 แต้ม โดยมีเกมลีกอีก 3 นัดที่เหลือให้ฟาดแข้ง แย่งชิงโควต้าไปเล่นฟุตบอลยุโรปใบเล็ก ยูโรป้า ลีก ฤดูกาลหน้า

เข้าถึง 2128