ซอคเกอร์ลีก : soccer-league.in.th
13 กรกฎาคม 2018


สมาชิกใหม่!! "เรือใบ" เซ็น "ริยาด มาห์เรซ" 60 ล้านปอนด์

ริยาด มาห์เรซ แนวรุกชาวแอลจีเรีย ฉีกยิ้มมีความสุขมากที่สุดในชีวิต หลังเดินทางมาเปิดตัวเป็นสมาชิกใหม่ของ แมนเชสเตอร์ ซิตี ยักษ์ใหญ่ พรีเมียร์ ลีก อังกฤษ สมดังใจปอง โดยที่แชมป์ลีกฤดูกาลล่าสุด ตกลงจ่ายให้ต้นสังกัดเดิม 60 ล้านปอนด์ (ประมาณ 2,645 ล้านบาท)

ดาวเตะวัย 27 ปี เซ็นสัญญาร่วมถิ่น เอติฮัด สเตเดียม จำนวน 5 ปี กลายเป็นนักเตะคนใหม่อีกรายของ ซิตี หลังก่อนหน้านี้เคยติดต่อกับ เลสเตอร์ ซิตี ต้นสังกัดของอีกฝ่ายตั้งแต่ตลาดซื้อขายเดือนมกราคม แต่สุดท้ายดีลล่มในวันปิดตลาดจนทำให้นักเตะรู้สึกขุ่นเคือง

หลังเปิดตัวชูเสื้อกับทีมของ เป๊ป กวาร์ดิโอลา เรียบร้อย มาห์เรซ เผยว่า “ผมได้ดูพวกเขาเล่นมาตลอดและรู้สึกประทับใจมาก เป๊ป กวาร์ดิโอลา ชื่นชอบการทำเกมบุก และผลงานของ ซิตี ฤดูกาลที่แล้วก็โดดเด่นมาก ผมคิดว่าเราสามารถประสบความสำเร็จได้มากว่านี้ และยังเชื่อมั่นว่าสไตล์การเล่นของผมจะเข้ากับแผนของ เป๊ป เป็นอย่างดี”

สำหรับ มาห์เรซ สร้างชื่อเป็นนักเตะยอดเยี่ยมของสมาคมผู้สื่อข่าวกีฬา พีเอฟเอ เมื่อปี 2016 จากผลงานพา “เดอะ ฟ็อกซ์” เถลิงแชมป์ลีกแบบสุดเซอร์ไพรส์ในปีดังกล่าว ส่วนผลงานโดยรวมยิงไป 48 ประตู จาก 179 นัด รวมทุกรายการที่เล่นให้

เข้าถึง 1515